Tin Tức
Thứ 4, Ngày 23/08/2023, 09:00
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tiếp Tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
23/08/2023
Chiều 22-8, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp Ngài Shin Choong IL – Tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh.

Cùng tiếp Đoàn có ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi chúc Ngài Shin Choong IL có một nhiệm kỳ mới thành công; đồng thời bày tỏ niềm vui mừng khi thấy quan hệ giữa Việt Nam – Hàn Quốc trong thời gian qua luôn được vun đắp và không ngừng phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin những điểm nổi bật về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Bình Dương. Theo đó, Bình Dương hiện có 29 khu công nghiệp, với diện tích 12.798 hecta và 12 cụm công nghiệp, với diện tích 815 hecta. Tỉnh đã quy hoạch, xây dựng và phát triển Khu liên hợp Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ với tổng diện tích trên 4.196 hecta bao gồm: Các khu công nghiệp công nghệ cao, khu thương mại, dịch vụ và các khu đô thị mới, trong đó có 1.000 hecta được quy hoạch xây dựng và phát triển Thành phố mới Bình Dương. Các khu công nghiệp của tỉnh đều được đầu tư hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, thuận lợi cho thu hút đầu tư; tỷ lệ cho thuê đất trong các khu công nghiệp đạt 67%.

Hàn Quốc là một trong những đối tác hợp tác, đầu tư tiềm năng tại Bình Dương. Tính đến nay, Hàn Quốc hiện đứng thứ 5 trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Bình Dương với 763 dự án và tổng số vốn đầu tư 3,3 tỷ đô la Mỹ. Các doanh nghiệp Hàn Quốc hiện đang hoạt động sản xuất rất hiệu quả trên địa bàn tỉnh.

tantlshq.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi (bìa phải) tiếp Ngài Shin Choong IL – Tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh

Trong thời gian giới, Bình Dương sẽ tập trung khởi công nhiều tuyến đường lớn như đường Vành đai 3, đường Vành đai 4 và cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Chơn Thành; sẽ có gần 200 km cao tốc qua tỉnh, kết nối sân bay, cảng biển… Tỉnh sẽ hình thành vành đai công nghiệp, với quy mô trên 20.000 hecta dọc theo các tuyến cao tốc, từ đó tạo ra động lực và không gian phát triển mới cho địa phương. Với định hướng phát triển xanh và bền vững, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Ngài Tổng Lãnh sự với cương vị của mình sẽ quan tâm, giúp đỡ Bình Dương phát triển theo đúng định hướng đề ra và làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa Bình Dương với các địa phương và đối tác tại Hàn Quốc.

tantlshq 1.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tặng quà lưu niệm cho Ngài Shin Choong IL 

Ngài Shin Choong IL bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển vượt bậc của Bình Dương sau một thời gian quay trở lại tỉnh trên cương vị mới. 

Đề cập một số kết quả nổi bật chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc vừa qua, Ngài Shin Choong IL nhấn mạnh, với vai trò của mình, Ngài sẽ nỗ lực để góp phần thúc đẩy việc thực thi chính sách đã được thỏa thuận giữa lãnh đạo hai nước, trong đó sẽ hỗ trợ thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các bên trên lĩnh vực đầu tư, thương mại, khoa học công nghệ, y tế... Ngài sẽ tích cực hỗ trợ, giới thiệu doanh nghiệp tìm hiểu đầu tư tại Bình Dương và mong muốn có nhiều hoạt động giao lưu giữa nhân dân, thế hệ trẻ Hàn Quốc và Việt Nam; giao lưu học thuật giữa các nhà nghiên cứu của hai nước. 

tantlshq 2.jpg

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm​

Nguồn: binhduong.gov.vn

Lượt người xem:  Views:   450
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật (Click)

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức