Tin Tức
Thứ 4, Ngày 07/12/2022, 09:00
Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn công tác Báo Granma (Cuba) và Báo Nhân Dân
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
07/12/2022
Sáng 05-12, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã chủ trì tiếp Đoàn công tác Báo Granma (Cuba) và Báo Nhân Dân do bà Arlin Alberty Lofore - Phó Tổng Biên tập Báo Granma làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Dương.

Cùng tiếp và làm việc với Đoàn có bà Trương Thị Bích Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Dành – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh .

Chào mừng Đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Dương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Thao bày tỏ vui mừng và mong muốn bà Arlin Alberty Loforte cùng các thành viên trong Đoàn sẽ có nhiều kỷ niệm đẹp về Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng.

granma.jpg

Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tiếp Đoàn công tác Báo Granma (Cuba) và Báo Nhân Dân

Nhắc đến những năm tháng Việt Nam đấu tranh giải phóng dân tộc, ông Nguyễn Hoàng Thao bày tỏ trân trọng đối với sự ủng hộ hết lòng của đất nước Cuba dành cho Việt Nam. 

Ông đánh giá cao vai trò, vị trí của Báo Granma là cơ quan ngôn luận của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba. Với số lượng phát hành rất lớn khoảng hơn 600.000 bản, Báo Granma có vai trò quan trọng trong việc định hướng cho nhân dân Cuba, thể hiện tiếng nói mạnh mẽ từ tư tưởng chỉ đạo, chính sách, đường lối của Đảng, Nhà nước Cuba.

granma 1.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Thao xem những số phát hành của Báo Granma (Cuba) có thông tin về Việt Nam

Thông tin khái quát với Đoàn, Phó Bí thư Thường trực ​Tỉnh ủy đã chia sẻ về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, những đặc điểm nổi bật trong thu hút đầu tư, đối ngoại, xây dựng thành phố thông minh và công tác truyền thông báo chí của tỉnh. Các tờ báo và tạp chí hoạt động rất tích cực, sôi nổi trên địa bàn tỉnh giúp người dân tiếp cận thông tin rất đa dạng và phong phú; đời sống tinh thần của người dân ngày càng tốt hơn. 

Ông Nguyễn Hoàng Thao nhấn mạnh, dù hai nước cách xa về mặt địa lý, nhưng có nhiều điểm tương đồng và tình cảm sâu sắc trong suốt nhiều năm qua. Việt Nam luôn trân trọng sự nghiệp cách mạng báo chí của Cuba. Ông chúc Báo Nhân dân và Báo Granma tiếp tục có sự gắn kết trao đổi kinh nghiệm để tiếp tục hoàn thành tốt sự nghiệp báo chí cách mạng, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị toàn diện giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Cu Ba. 

granma 2.JPG

Hai nước Việt Nam-Cu Ba luôn dành tình cảm sâu sắc cho nhau trong nhiều năm qua

Bà Arlin Alberty Loforte cảm ơn sự đón tiếp nồng ấm của tỉnh Bình Dương khi lần đầu tiên được đến thăm Việt Nam, trong đó có Bình Dương. Bà rất ấn tượng về sự phát triển của Bình Dương, nhất là sau khi tham quan Trung tâm Hành chính công và Trung tâm giám sát điều hành thông minh tỉnh Bình Dương (IOC).

granma 8.jpg

granma 6.jpg

granma 7.jpg

Đoàn công tác tham quan tại Trung tâm Hành Chính công và IOC tỉnh Bình Dương

Bà cho biết, vừa qua, Báo Nhân Dân và Báo Granma đã ký kết hợp tác giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, qua đó, góp phần quan trọng củng cố, thắt chặt tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam-Cuba.

Trong quá trình chuyển đổi số báo chí ngày nay, hai cơ quan báo chí đã cùng thảo luận giải pháp để thông tin trên báo được nhiều người biết và tác động nhiều hơn đến xã hội. Trước thông tin xấu độc, báo chí có nhiệm vụ thông tin rộng rãi về sự thật đến người dân. ​​

Bà khẳng định, Báo Granma luôn phấn đấu là lá cờ đầu trong sự nghiệp cách mạng báo chí. Qua chuyến thăm, Đoàn đã học tập thêm nhiều kinh nghiệm tác nghiệp của phóng viên báo chí Việt Nam. Những câu chuyện lịch sử hào hùng của Việt Nam sẽ là hành trang quý giá của Đoàn khi trở về Cuba. 

Bà mong muốn sẽ có nhiều cơ hội cùng các tờ báo Đảng của Việt Nam thảo luận về quá trình chuyển đổi số; giải pháp, cách thức nắm bắt được công nghệ trong tác nghiệp báo chí, nhất là phòng, chống thông tin xấu, độc đang tấn công dữ dội như hiện nay. 


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Thao tặng quà lưu niệm cho bà Arlin Alberty Lofore - Phó Tổng Biên tập Báo Granma​

granma 4.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Thao tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Báo Nhân Dân

Chiều cùng ngày, Đoàn đến tham quan Trường Đại học Quốc tế Miền Đông và Bệnh viện Quốc tế Becamex.

granma 5.jpg

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác Báo Granma (Cuba) và Báo Nhân Dân​

Nguồn: binhduong.gov.vn


Báo Granma là cơ quan ngôn luận của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, ra đời năm 1965. Tờ báo là phương tiện để lãnh tụ Fidel Castro và Đảng Cộng sản Cuba truyền đạt chủ trương, đường lối của Đảng đến với nhân dân Cuba và thế giới. Các ấn bản của Báo Granma xuất bản hàng ngày (trừ Chủ nhật) và là tờ báo được đọc nhiều nhất ở Cuba. 

Báo có một số ấn bản quốc tế hàng tuần, bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và tiếng Bồ Đào Nha; đồng thời được phát hành ra nước ngoài. Ngoài Cuba, Báo Granma còn được in ở Argentina, Brazil và Canada. Năm 1996, Báo Granma có trang web, đây là tổ chức truyền thông đầu tiên ở Cuba có trang web.

Lượt người xem:  Views:   300
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật (Click)

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức