Thứ 5, Ngày 21/07/2022, 09:00
Quốc hội Việt Nam trao tặng Quốc hội Cuba trang thiết bị tin học
21/07/2022
Sáng 20/7, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã chủ trì Lễ bàn giao quà tặng của Quốc hội Việt Nam tặng Quốc hội Cộng hòa Cuba.

Bàn giao quà tặng của Quốc hội Việt Nam tặng Quốc hội Cộng hòa Cuba - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ trao tặng, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định, trong suốt chặng đường 62 năm, quan hệ đoàn kết đặc biệt, tình đồng chí anh em Việt Nam và Cuba đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro đặt nền móng, không ngừng được củng cố và phát triển tốt đẹp. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: "Việt Nam và Cuba cách xa nhau hàng vạn dặm nhưng lòng dân hai nước gần gũi như anh em một nhà" và câu nói bất hủ của Chủ tịch Cuba Fidel Castro "Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu mình" đã in sâu trong trái tim các thế hệ người Việt Nam.

Được xây dựng, vun đắp từ tình cảm chân thành, được thử thách qua những năm tháng khó khăn nhất của lịch sử, quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết hiếm có, mẫu mực, thủy chung trước sau như một giữa hai dân tộc là biểu tượng của chủ nghĩa quốc tế trong sáng và thủy chung, là tài sản vô giá mà hai Đảng, hai Quốc hội và nhân dân hai nước luôn giữ gìn, bảo vệ, phát huy và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau; trở thành nguồn cổ vũ lớn lao cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ chủ nghĩa xã hội và công cuộc phát triển kinh tế - xã hội ở mỗi nước.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, Quốc hội Việt Nam trao tặng Quốc hội Cuba các trang thiết bị tin học bao gồm 750 máy tính bảng, 2 máy chủ và 2 máy in đa năng, nhằm phục vụ thiết thực cho các hoạt động, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội Cuba.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nhấn mạnh, điều này tiếp tục khẳng định tình đoàn kết, sự ủng hộ nhất quán của Việt Nam đối với Đảng, Nhà nước, Quốc hội và sự nghiệp cách mạng chính nghĩa của nhân dân Cuba anh em.

Bàn giao quà tặng của Quốc hội Việt Nam tặng Quốc hội Cộng hòa Cuba - Ảnh 2.

Tổng Thư ký Quốc hội kiêm Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường trao bảng tượng trưng cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolás Hernández

Thay mặt Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã trao cho Đại sứ Cuba tại Việt Nam quà tặng của Quốc hội Việt Nam tặng Quốc hội Cuba.

Trân trọng cảm ơn những tình cảm sâu sắc, sự giúp đỡ chân thành, quý báu của Quốc hội Việt Nam, thay mặt Quốc hội Cuba tiếp nhận quà tặng của Quốc hội Việt Nam, đồng chí Orlando Nicolás Hernández Guillén, Đại sứ Cuba tại Việt Nam tái khẳng định mối quan hệ bền vững, thủy chung giữa hai nước.

Đại sứ Orlando Nicolás Hernández Guillén chia sẻ Cuba đang tích cực cập nhật mô hình kinh tế và mong muốn Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Cuba tiếp tục triển khai các hoạt động trao đổi đoàn, hợp tác đi vào chiều sâu trong thời gian tới; đồng thời cho biết, Lãnh đạo Cuba mong sớm chào đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sang thăm chính thức Cuba.

Nguồn: baochinhphu.vn