Thứ 4, Ngày 22/06/2022, 16:00
Đoàn đại biểu các tỉnh của Lào và Campuchia thăm, chúc mừng Bình Dương
22/06/2022
Chiều 21-6, Đoàn đại biểu tỉnh Chămpasak, Nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào và Đoàn đại biểu tỉnh Kratie, Vương quốc Campuchia đến thăm hỏi và chúc mừng lãnh đạo tỉnh Bình Dương. Ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với các đoàn.

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao đoàn đại biểu tỉnh Chămpasak (Lào)

Đoàn đại biểu tỉnh Chămpasak do Phó Tỉnh trưởng Sốm Búttakoun dẫn đầu vui mừng phấn khởi trước sự phát triển của Bình Dương, đặc biệt là kết quả bước đầu mà tỉnh đạt được trong xây dựng thành phố thông minh. Mô hình cách làm của Bình Dương là bài học kinh nghiệm quý báu cho tỉnh Chămpasak nói riêng và các tỉnh thành khác ở Lào nói chung học tập, để cùng nhau phát triển. Phó Tỉnh trưởng Sốm Búttakoun chúc sự kiện vinh danh TOP 7 Cộng đồng thông minh thế giới ICF tại Bình Dương sẽ thành công tốt đẹp, đưa tỉnh bước lên nấc thang cao hơn nữa trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm đến đoàn đại biểu tỉnh Chămpasak (Lào)

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp đoàn đại biểu tỉnh Kratie (Campuchia).

Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng khi đoàn dành thời gian đến tham dự sự kiện. Đồng thời mong muốn mối quan hệ kết nghĩa anh em giữa hai địa phương sẽ ngày càng gắn kết chặt chẽ, thắm thiết và đa dạng hơn nữa trong thời gian tới. Điều này sẽ được cụ thể hoá khi Bình Dương và Champasak sẽ ký kết hợp tác hữu nghị giai đoạn 5 tiếp theo.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm đến đoàn đại biểu tỉnh Kratie (Campuchia).

Đoàn đại biểu tỉnh Kratie do ông Bunserey Roth Mony, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Kratie, Vương quốc Campuchia dẫn đầu cũng tin tưởng rằng, sự kiện vinh danh TOP 7 Cộng đồng thông minh thế giới ICF năm 2022 sẽ thành công tốt đẹp. Đồng thời, bày tỏ mong muốn lãnh đạo tỉnh Bình Dương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế, xây dựng đô thị thông minh với tỉnh Kratie.

Ông Võ Văn Minh cảm ơn tình cảm tốt đẹp mà chính quyền tỉnh Kratie dành cho tỉnh Bình Dương; đồng thời, thông tin sơ bộ về tình hình phục hồi kinh tế xã hội của tỉnh sau đại dịch Covid 19. Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia nói chung, Bình Dương và Kratie nói riêng sẽ ngày càng phát triển.

Nguồn: baobinhduong.vn​