Thứ 4, Ngày 22/06/2022, 15:00
Bình Dương tiếp tục được vinh danh trong TOP 7 Cộng đồng thông minh thế giới năm 2022
22/06/2022
Tối 21-6, tại TP.Thủ Dầu Một, Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF) đã vinh danh Bình Dương trong TOP 7 Cộng đồng có Chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu trên thế giới năm 2022. Đây là lần thứ 2 Bình Dương lọt vào TOP 7, sánh vai với các đô thị thông minh trên thế giới.

Tham dự buổi lễ có Thượng tướng Nguyễn Tân Cương - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; ông Louis Zacharilla – Đồng sáng lập ICF; ông Peter Portheine - nguyên Ủy viên Hội đồng Vùng Noord Brabant (Hà Lan), thành viên Ban điều hành Thành phố thông minh Bình Dương; đại diện lãnh đạo thành phố Deajeon (Hàn Quốc), tỉnh Champasak (Lào), tỉnh Kratie (Campuchia) cùng đại diện các Tổng Lãnh sự quán và Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Về phía tỉnh Bình Dương, tham dự có ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh.

Danh sách các Cộng đồng thông minh thế giới được ICF vinh danh TOP 7 năm 2022

Sau 4 lần liên tiếp nằm trong TOP 21 (Smart 21) và lọt vào TOP 7 lần đầu tiên vào năm 2021, Vùng thông minh Bình Dương tiếp tục được ICF công nhận vào TOP 7 các cộng đồng có chiến lược phát triển thông minh trên thế giới năm 2022.

Vinh danh TOP 7 Cộng đồng thông minh thế giới năm 2022 là sự kiện quốc tế đầu tiên được tổ chức tại Bình Dương sau đại dịch Covid-19 với chủ đề "Phục hồi sau đại dịch, chuyển đối số và đổi mới sáng tạo thúc đẩy sự tăng trưởng trong cộng đồng".

Để đánh giá một thành phố đạt TOP 7, ICF đã tiến hành nghiên cứu và đánh giá hàng trăm thành phố trên thế giới, từ đó lựa chọn ra TOP 21 (SMART 21). TOP 21 sẽ được tiếp tục so sánh và đánh giá kỹ lưỡng, trực tiếp và gián tiếp, qua đó chọn ra TOP 7 những thành phố có chiến lược phát triển thông minh nhất.

Một khu vực lọt vào TOP 7, trước hết cần thỏa mãn 6 tiêu chí khắt khe của ICF đưa ra bao gồm: Kết nối - Băng thông rộng; Lực lượng lao động; Đổi mới sáng tạo; Bình đẳng tiếp cận kỹ thuật số; Ủng hộ khích lệ và Bền vững.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng phát biểu tại buổi lễ vinh danh

Phát biểu tại lễ vinh danh, ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban điều hành Thành phố thông minh Bình Dương đã chúc mừng kết quả Bình Dương một lần nữa được vinh danh trong TOP 7 Cộng đồng thông minh thế giới năm 2022. Ông nhấn mạnh, TOP 7 không phải là đích cuối cùng Bình Dương vươn tới mà cần cố gắng hơn nữa để Bình Dương luôn là nơi đáng đến đầu tư, đáng học tập và đáng sống. Ông bày tỏ mong muốn thời gian tới được hợp tác với các đô thị thông minh, thịnh vượng trên toàn cầu. Lãnh đạo tỉnh gửi lời cảm ơn Tổng công ty Becamex IDC đã luôn đồng hành, đóng góp trong sự phát triển của tỉnh Bình Dương và Thành phố thông minh Bình Dương. Đồng thời ông cảm ơn ông Louis Zacharilla – Đồng sáng lập ICF và các cộng sự đã hỗ trợ Bình Dương trong xây dựng thành phố thông minh.

Với những chiến lược đúng đắn và những bước phát triển kiên định, vững chắc của của Bình Dương trong thời gian qua, việc triển khai những chiến lược đột phá lớn, tiêu biểu là Đề án Vùng Đổi mới sáng tạo Bình Dương - trọng tâm của Đề án Thành phố thông minh Bình Dương trong giai đoạn phát triển sắp tới, Bình Dương đã được ICF vinh danh vào TOP 7 cộng đồng có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu trên thế giới năm 2022.

Nguồn: binhduong.gov.vn​