Thứ 6, Ngày 13/05/2022, 09:00
Lãnh đạo tỉnh tiếp Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam
13/05/2022
Chiều 12-5, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dành đã tiếp và làm việc với Ngài Kim Højlund Christensen – Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam. Tham dự có lãnh đạo Tập đoàn Pandora (Đan Mạch).

Hoan nghênh Ngài Đại sứ đến thăm và làm việc với tỉnh Bình Dương lần này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dành đã thông tin về tình hình kinh tế-xã hội tỉnh Bình Dương thời gian qua. Theo đó, năm 2021 Bình Dương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 tuy nhiên kinh tế-xã hội của tỉnh vẫn đạt được những kết quả nổi bật về tăng trưởng GRDP và thu hút đầu tư nước ngoài. Tính đến nay, Bình Dương đã thu hút được hơn 4.000 dự án đầu tư nước ngoài, với tổng số vốn đầu tư hơn 39 tỷ đô la Mỹ. Hiện tại, Bình Dương có hơn 13 công ty Đan Mạch đang hoạt độnglà tỉnh có số lượng doanh nghiệp Đan Mạch lớn nhất tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi tiếp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn Ngài Đại sứ đã giới thiệu, tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp Đan Mạch đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Bình Dương, trong đó có Tập đoàn Pandora đầu tư nhà máy tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore III. Đồng thời mong muốn, thời gian tới, Ngài Đại sứ tiếp tục là cầu nối để tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam và Đan Mạch nói chung, giữa tỉnh Bình Dương với các doanh nghiệp Đan Mạch nói riêng.

Ngài Kim Højlund Christensen đánh giá cao môi trường đầu tư của tỉnh Bình Dương, nhất là chính quyền tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Đan Mạch sản xuất kinh doanh hiệu quả tại Bình Dương. Ngài Đại sứ chúc mừng lễ ký kết biên bản ghi nhớ cùng với thỏa thuận thuê đất, đánh dấu sự khởi đầu cho việc hợp tác giữa Tập đoàn Pandora, một thương hiệu trang sức Đan Mạch nổi tiếng trên thế giới và Khu công Nghiệp Việt Nam Singapore III (VSIP III) tại tỉnh Bình Dương. Ngài mong muốn thời gian tới, chính quyền tỉnh Bình Dương tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Tập đoàn Pandora triển khai xây dựng nhà máy tại Bình Dương theo đúng tiến độ đề ra.

Đại biểu chụp hình lưu niệm

Nguồn: binhduong.gov.vn