Tin Tức
Thứ 6, Ngày 01/04/2022, 10:00
Bình Dương đẩy mạnh xúc tiến đầu tư Đức
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
01/04/2022
Chiều 24-3, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức với chủ đề “Hậu Covid – Doanh nghiệp trong trạng thái Bình thường mới – Tiềm năng đầu tư và kinh doanh tại tỉnh Bình Dương”.

z3286708570340_711bf397400c40e47b24fd7eb4619279_Key_25032022105131.jpg

Tham dự tại điểm cầu Bình Dương có ông Lê Phú Hòa - Giám đốc Sở Ngoại vụ; ông Nguyễn Hoàn Vũ – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Becamex IDC; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

Tại điểm cầu CHLB Đức có ông Vũ Quang Minh - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại CHLB Đức; ông Ludwig Graf Westarp - Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Đức (BVMW) và một số doanh nghiệp Đức.

 

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Lê Phú Hòa - Giám đốc Sở Ngoại vụ nhấn mạnh, mục đích của hội nghị nhằm tạo ra những cơ hội tăng cường hợp tác, kết nối cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với các doanh nghiệp của CHLB Đức, tạo điều kiện tìm kiếm đối tác cung - cầu để tìm ra một hướng đi mới cho xuất khẩu của Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng; mở ra hướng phát triển cho các doanh nghiệp trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư và dịch vụ. Tăng cường kêu gọi, thu hút đầu tư trong các lĩnh vực mà các doanh nghiệp của CHLB Đức có thế mạnh, như cơ khí, ô tô, công nghệ điện tử; công nghiệp hỗ trợ của ngành cơ khí ô tô, điện tử; nông nghiệp công nghệ cao...

 

Ông Nguyễn Thế Duy – Giám đốc Marketing thị trường tiếng Anh, Tổng công ty Beamex IDC giới thiệu về tiềm năng và cơ hội đầu tư tại Bình Dương

Ông Lê Phú Hòa cho biết, năm 2021, Bình Dương là một trong những tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng nặng của dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4. Ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát, trở lại trạng thái bình thường mới, tỉnh nhanh chóng thực hiện các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp tái sản xuất, phục hồi kinh tế - xã hội. Kết thúc năm 2021, tình hình thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) của tỉnh duy trì kết quả khả quan, với gần 2,7 tỷ đô la Mỹ, vượt 36% so với cùng kỳ. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 4.040 dự án có FDI với tổng vốn đăng ký 38 tỷ đô la Mỹ. Trong đó, Đức đã đầu tư 18 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 50 triệu đô la Mỹ.

Để các doanh nghiệp, nhà đầu tư CHLB Đức hiểu rõ về tiềm năng, lợi thế cạnh tranh, cũng như cơ chế, chính sách ưu đãi thu hút đầu tư vào các lĩnh vực Bình Dương ưu tiên thu hút đầu tư, đại diện Tổng công ty Becamex IDC đã giới thiệu về môi trường đầu tư của Bình Dương và các dự án do Becamex IDC đang phát triển để đáp ứng nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp. Đặc biệt là định hướng xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương trong thời gian tới; tiến độ xây dựng Khu công nghiệp Khoa học công nghệ và Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương. Xây dựng hạ tầng giao thông kết nối vùng, hệ thống logictics, đào tạo nguồn lao động chất lượng cao cùng các chính sách ưu đãi đầu tư của Việt Nam. Đây là động lực thúc đẩy tỉnh Bình Dương thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào khu vực, tạo bước phát triển vượt bậc trong thu hút đầu tư. Trong chiến lược phát triển, tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục triển khai Đề án “Vùng Đổi mới sáng tạo Bình Dương” với quy hoạch Khu công nghiệp Khoa học công nghệ, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, đẩy mạnh tỷ trọng dịch vụ, đặc biệt là thương mại điện tử, thương mại quốc tế với dự án tiêu biểu là Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương. Vừa qua, Becamex IDC đã đưa vào hoạt động Khu 2 nhà ở xã hội Định Hòa và động thổ xây dựng 20.000 căn nhà ở xã hội để hỗ trợ tốt nhất cho người lao động được an cư và yên tâm sản xuất.

Thảo luận tại hội nghị, các doanh nghiệp Đức quan tâm đến tình hình dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái bình thường mới và các giải pháp trong công tác phòng, chống dịch bệnh thời gian tới của Bình Dương nhằm tạo điều kiện hơn nữa để các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hiệu quả. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng tìm hiểu thêm về một số lĩnh vực thu hút đầu tư của Bình Dương trong thời gian tới.

 

Ông Lê Phú Hòa – Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, ông Lê Phú Hòa - Giám đốc Sở Ngoại vụ đánh giá cao sự hợp tác, đầu tư của các nhà đầu tư đến từ CHLB Đức tại Bình Dương trong suốt thời gian qua. Đồng thời mong muốn trong năm 2022 và những năm tiếp theo, Bình Dương sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác tích cực từ CHLB Đức và các đơn vị đối tác nhằm hỗ trợ cho tỉnh nâng tầm hợp tác song phương và mở rộng hợp tác đa phương; tạo ra những bước tiến bứt phá trong quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và tạo đà phát triển mới trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Tỉnh Bình Dương và Becamex IDC đã và đang chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để đón chào những nhà đầu tư CHLB Đức trong thời gian tới.

Nguồn: binhduong.gov.vn

Lượt người xem:  Views:   234
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật (Click)

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức