Thứ 6, Ngày 07/01/2022, 16:00
Tỉnh Bình Dương và quận Gangnam, Seoul (Hàn Quốc) ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược
07/01/2022
Chiều ngày 06-01, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh đã diễn ra Lễ ký kết trực tuyến Thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy xúc tiến thương mại, đầu tư, văn hóa và du lịch giữa giữa tỉnh Bình Dương và quận Gangnam, Seoul (Hàn Quốc).

le ky ket 6.jpg

Từ trái qua: ông Phạm Văn Chánh, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Tại điểm cầu Bình Dương, tham dự có ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Văn Chánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Becamex IDC; ông Shim Jae Yoon, Lãnh sự kinh tế, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.Hồ Chí Minh; ông Kim Won Sik, Chủ tịch Chi hội doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc tại tỉnh Bình Dương (KOCHAM Bình Dương); ông Kim Kwan Mook, Trưởng Cơ quan Thương vụ Hàn Quốc (KOTRA) tại TP.HCM; ông Lee Dong Won, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Hàn Quốc (KITA) tại TP.HCM và lãnh đạo các sở, ban ngành cùng các doanh nghiệp tại Bình Dương.

Tại điểm cầu Gangnam (Hàn Quốc), tham dự có ông Jung Soon Kyun, Quận Trưởng Quận Gangnam; ông Nguyễn Vũ Tùng , Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc; ông Kim Hee Jo, Giám đốc Công ty New Design Bureau; ông Lee Dong Won, Giám đốc điều hành Trung tâm Hội nghị và Triển lãm COEX.

le ky ket 1.1.jpg

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh cho biết thời gian qua, Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương (WTC Thành phố mới) đã hợp tác chặt chẽ với mạng lưới các Trung tâm Thương mại Thế giới (WTCA), kết nối, làm việc với các đối tác Hàn Quốc trong đó có Trung tâm Hội nghị - Triển lãm COEX. Ông khẳng định đây là sự hợp tác hiệu quả, mở ra tiềm năng và cơ hội thuận lợi cho Bình Dương và Gangnam trong việc phối hợp tổ chức các chương trình sự kiện, hội nghị, hội chợ và triển lãm quốc tế gắn với du lịch, trao đổi giao lưu văn hóa và tiếp thị, quảng bá, thu hút tiềm năng từ thị trường MICE trong khu vực và Thế giới; góp phần xây dựng và khẳng định thương hiệu của hai địa phương với các đối tác quốc tế trong thời gian tới.

le ky ket 4.jpg

Ông Cheong Sun Kyun, Quận trưởng quận Gangnam phát biểu.

Ông Cheong Sun Kyun, Quận trưởng quận Gangnam cũng cho biết Gangnam là đô thị năng động bậc nhất trong khu vực Đông Bắc Á, là trung tâm của Hallyu và cũng là trung tâm Tài chính, Kinh tế, Giáo dục hàng đầu của Hàn Quốc. Buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác ngày hôm nay sẽ là bước ngoặc tiếp nối một cách mật thiết cho mối quan hệ hợp tác giữa hai bên và thông qua mối quan hệ hợp tác này hai địa phương sẽ cùng nhau tạo những chương trình hợp tác thật đa dạng; tổ chức hội nghị kinh tế, thương mại, các festival du lịch, các chương trình biểu diễn K-POP, các chương trinh hợp tác du lịch y tế…

le ky ket 8.jpg

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng đặc biệt hoan nghênh các nỗ lực của tỉnh Bình Dương và quận Gangnam trong việc tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác ngày hôm nay, đây là minh chứng sinh động cho thấy quyết tâm của hai bên trong việc thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương hai nước. Ông kỳ vọng thỏa thuận hợp tác lần này sẽ là cơ hội để chính quyền tỉnh Bình Dương và quận Gangnam tăng cường giao lưu, hợp tác trong các lĩnh vực đa dạng, góp phần khôi phục nền kinh tế sau đại dịch Covid-19 và  tạo động lực cho phát triển kinh tế và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ giữa Việt Nam với Hàn Quốc nói chung và giữa các địa phương hai bên nói riêng.

le ky ket 1.2.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi phát biểu chúc mừng tại buổi lễ.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tin tưởng rằng, trong thời gian tới, tỉnh Bình Dương và Quận Gangnam sẽ tích cực triển khai có hiệu quả nội dung của Thỏa thuận Hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy xúc tiến thương mại, đầu tư, văn hóa và du lịch, đặc biệt là hợp tác chặt chẽ trong việc phối hợp tổ chức hội nghị, hội chợ và triển lãm quốc tế cũng như thúc đẩy các hoạt động trao đổi, giới thiệu văn hóa của hai bên như các chương trình tổ chức lễ hội âm nhạc K-Pop, các chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật truyền thống của hai quốc gia, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cũng như nâng cao vị thế, hình ảnh năng động của tỉnh Bình Dương và Quận Gangnam với bạn bè và đối tác quốc tế.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

le ky ket 1.jpg

le ky ket 3.jpg