Thứ 6, Ngày 22/10/2021, 18:00
Đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người nước ngoài trên địa bàn tỉnh Bình Dương (đợt 8)
22/10/2021
​Ngày 22 tháng 10 năm 2021, Sở Ngoại vụ Bình Dương đã có công văn số 781/SNgV-LS về việc đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người nước ngoài trên địa bàn tỉnh Bình Dương (đợt 8)
THÔNG BÁO

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại công văn 3796/UBND-VX ngày 07/8/2021 về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho nhà đầu tư, chuyên gia, người lao động nước ngoài trên địa bàn tỉnh và công văn số 4918/UBND-VX ngày 28/9/2021 về việc công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh, Sở Ngoại vụ trân trọng đề nghị quý cơ quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố gửi thông báo đến các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài (quốc tịch nước  ngoài) đang sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh tổng hợp danh sách tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 8, cụ thể như sau:
1. Đối tượng:
- Người nước ngoài (từ đủ 18 tuổi trở lên) đang sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh Bình Dương hoãn tiêm/chưa tiêm mũi 1; hoặc đã tiêm mũi 1 vắc xin Pfizer/Moderna/AstraZeneca/Vero Cell và đến hạn tiêm mũi 2 từ ngày 08/11/2021. Thời gian giữa 02 liều vắc xin theo quy định: vắc xin AstraZeneca (6 tuần – 12 tuần), vắc xin Pfizer (3 tuần - 6 tuần), vắc xin Moderna (4 tuần), vắc xin Vero Cell (3 tuần - 4 tuần).

* Ghi chú: Người nước ngoài có thể liên hệ đăng ký với địa phương nơi cư trú (tạm trú) để được tiêm vắc xin nhằm thuận tiện trong việc di chuyển đi lại theo hướng dẫn tại công văn số 4918/UBND-VX ngày 28/9/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương và công văn số 769/SNgV-LS ngày 18/10/2021 của Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương.

2. Thời gian đăng ký: Từ ngày 21/10/2021 đến 07/11/2021.
3. Thời gian và địa điểm tiêm: Dự kiến từ ngày 08/11/2021 tại Bệnh viện Quốc tế Becamex hoặc Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước.
4. Hướng dẫn đăng ký tiêm vắcxin: Công ty/Cá nhân đăng ký các bước như sau:
Bước 1: Kê khai danh sách theo biểu mẫu đính kèm tại Phụ lục I (Doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm pháp lý về tính xác thực và hợp pháp của danh sách người nước ngoài khi đăng ký gửi hồ sơ về Sở Ngoại vụ. Mẫu biểu Phụ lục I được đăng tải tại website của Sở Ngoại vụ tại địa chỉ songoaivu.binhduong.gov.vn.
- Gửi bằng thư điện tử về địa chỉ email: sngvbd.vaccine@gmail.com theo hướng dẫn sau:
+ Nếu là doanh nghiệp thì gửi bản chụp công văn đăng ký của doanh nghiệp và danh sách đăng ký có dấu đỏ của doanh nghiệp, đồng thời gửi file mềm danh sách đăng ký (file có định dạng *.xls, *.xlsx) với tên email và tên file mềm mặc định là “Đăng ký tiêm mũi 1 - Tên doanh nghiệp” (Ví dụ: Công ty TNHH ABC thì tên email là “ABC- Việt Nam”).
+ Nếu là cá nhân gửi file mềm danh sách đăng ký tên email và tên file mềm mặc định là “Công dân <Quốc tịch>” (Ví dụ là công dân Nhật Bản thì tên email là “Công dân Nhật Bản”).
Bước 2: Đề nghị Doanh nghiệp/Người nước ngoài kê khai đầy đủ thông tin bắt buộc theo mã QR Code để cập nhật vào phần mềm hệ thống bệnh viện khi tiêm chủng vắc xin tại đường link: https://forms.gle/JBBmjFvE5WiCCKbJA
781.png
+ Phần thông tin “tên công ty” khai báo đúng tên đã đăng ký trong giấy đăng ký kinh doanh/giấy chứng nhận đầu tư để thông tin được thống nhất.
+ Sở Ngoại vụ không chịu trách nhiệm về những phát sinh do việc sai lệch giữa email danh sách đăng ký chính thức và khai báo mã QR Code; Việc kê khai không đầy đủ thông tin sẽ làm chậm thời gian xử lý hồ sơ của quý cá nhân, đơn vị.
Do tính chất cấp bách của công việc nêu trên, Sở Ngoại vụ trân trọng đề nghị quý cơ quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố phối hợp triển khai, thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ về Phòng Lảnh sự Thanh Tra Sở Ngoại vụ gặp Ông Ông Bùi Hữu Phúc. SĐT: 0909.313131 hoặc Bà Mai Thị Đạt. SĐT: 0945.800899 để được hướng dẫn thực hiện theo đúng quy định.
Trân trọng./.