Tin nổi bật
Số lượng truy cập
Online: 5
Tổng cộng: 464985
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp và làm việc với Hiệp hội chế biến gỗ thị trấn Yoshino (Nhật Bản)
30/11/2017 10:27:38

Chiều 29-11, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Hiệp hội Chế biến gỗ thị trấn Yoshino (Nhật Bản) do ông Masayasu Hosokawa - Đại diện thị trấn Yoshino làm Trưởng đoàn.

Tập tin đính kèm:

Tại buổi tiếp, ông Masayasu Hosokawa cho biết, thị trấn Yoshino thuộc tỉnh Nara (Nhật Bản), với khoảng 80% diện tích là rừng, ngành công nghiệp chính của thị trấn là sản xuất và chế biến gỗ, đứng vị trí thứ 8 toàn nước Nhật. Ông hy vọng trong thời gian tới sẽ có cơ hội hợp tác và đầu tư về công nghệ chế biến gỗ tại Bình Dương, cũng như giới thiệu các sản phẩm gỗ từ thị trấn Yoshino đến thị trường Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đánh giá cao định hướng hợp tác với Bình Dương của Hiệp hội trong thời gian tới và cho biết, tổng diện tích rừng của Việt Nam là 14 triệu hecta, trong đó Bình Dương có 133.000 hecta; gỗ được dùng chế biến có 60% nhập khẩu từ Bắc Mỹ, châu Âu… và 40% là rừng trồng trong nước. Nền công nghiệp chế biến gỗ và xuất khẩu gỗ của Việt Nam đứng vị trí thứ 5 trên toàn thế giới và thứ 2 ở châu Á. Trong thời gian qua, Nhật Bản luôn có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với Bình Dương và là quốc gia đứng thứ 2 trong các quốc gia đầu tư tại Bình Dương, với tổng vốn đầu tư gần 6 tỷ đô la Mỹ, tập trung chủ yếu trong các lĩnh vực điện, điện tử, sản xuất và chế biến nhựa. Phó Chủ tịch mong rằng, trong thời gian tới, Nhật Bản sẽ đến Bình Dương đầu tư phát triển công nghệ chế biến gỗ với kỹ thuật sản xuất tiên tiến, hiện đại, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành chế biến và xuất khẩu gỗ tại Việt Nam.

Ông Trần Thanh Liêm (bìa phải) – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Masayasu Hosokawa - Đại diện thị trấn Yoshino (Nhật Bản)

(Nguồn: binhduong.gov.vn)


Các tin liên quan